Một ngôi nhà đẹp hoàn hảo được tạo nên từ rất nhiều yếu tố: Thiết kế tổng thể, quá trình xây dựng và dĩ nhiên quan trọng không kém đó là khâu lựa chọn và bày trí các thiết bị phụ kiện nội ngoại thất. (21-11-2014)

Xem thêm: Hút hồn với những mẫu cầu thang sắt đẹp lộng lẫy như trong mơ

 

Các chuyên gia kiến trúc nói rằng: Việc lựa chọn các thiết bị phụ kiện nội ngoại thất quyết định đến 70% vẻ đẹp thẩm mỹ, sự thống nhất và các công năng sử dụng của ngôi nhà. Chỉ cần một chút khéo léo, và có gu thẩm mỹ tinh tế thì chỉ với những thiết bị, phụ kiện đơn giản bạn cũng có thể tạo nên một không gian hoàn mỹ.

 

nội thất đẹp

Những đồ nội thất sang trọng giúp nhà đẹp hơn


Ví dụ: Đơn giản như việc chọn thiết bị, hệ thống chiếu sáng cũng là vấn đề đáng để bàn bạc. Thật ra có rất nhiều gia chủ khi chọn đèn trang trí hay chú trọng yếu cầu kỳ, sang trọng mà quên mất rằng sự hài hòa thống nhất mới chính là yếu tố quan trọng cần lưu tâm nhất. Dù bạn có chọn mẫu đèn trang trí đẹp đến đâu, lộng lẫy thế nào đi chăng nữa nhưng khi mag về lắp đặt trong không gian mà không tạo nên được sự hài hòa với không gian tổng thể thì coi như bạn đã có sự lựa chọn thất bại.


Hay như trong vấn đề chọn mẫu cầu thang đẹp. Có nhiều gia chủ quan niệm rằng một mẫu cầu chỉ được xem là đẹp khi chúng có thiết kế thật hoành tráng, chất liệu thật xịn và kiểu dáng thật bắt mắt và hợp,… Tuy nhiên, một mẫu cầu thang được thiết kế đơn giản nhưng tinh kế, chất liệu phổ thông nhưng bền đẹp và được lắp đặt ở một vị trí thích hợp, phù hợp phong thủy, hài hòa với không gian tổng thể không những sẽ mang đến giá trị thẩm mỹ tuyệt đối mà còn giúp gia chủ tiết kiệm được đáng kể nguồn chi phí đầu tư không cần thiết.

 

ngôi nhà đẹp

Ngôi nhà đẹp giúp cuộc sống gia đình thoải mái, ấm cúng


Còn đối với việc bày trí cũng vậy, nếu diện tích sân vườn bạn không quá rộng thì bạn cũng đừng ham bố trí quá nhiều tiểu cảnh. Hãy lựa chọn những thiết bị đơn giản như những chiếc xích đu sắt, một vòi phun nước nhỏ và dĩ nhiên là không thể thể thiếu các chậu cây, bãi cỏ, một con đường nhỏ rãi đá cuội và những khóm hoa rực rõ sắc màu.


Cuối cùng là công đoạn chọn cửa cổng. Như đã nói trên, trong điều kiện bạn sở hữu một ngôi nhà có diện tích vừa phải, khuôn viên sân vường nhỏ nhỏ, thì tốt nhất bạn nên chọn những mẫu cổng đơn giản, không quá nhiều chi tiết và sau đó biến tấu thành những thảm hoa bằng cách trồng lên đó những  hoa leo ngũ sắc hay treo những chậu hoa nhỏ xinh xắn,…chắn chắn lúc này cánh cổng nhà bạn sẽ là điểm cuốn hút níu chân tất cả khách qua đường.
 

Sắt mỹ thuật Sắt đẹp trang trí Tạo sự hoàn hảo trong lựa chọn và bày trí nội ngoại thất
home top back

Chuyên thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt cửa cổng, hàng rào, ban công, cầu thang sắt rèn theo phong cách cổ điển và bán cổ điển