Việc các loại sắt mỹ thuật ra đời có vẻ như đã làm thay đổi khá nhiều đến xu hướng kiến trúc xây dựng hiện đại. Trước đây khi mà chưa có vật dụng bằng sắt để trang trí, thì người ta thường dũng gỗ điêu khắc, hoặc làm hoa văn bằng gạch đá để tạo nên nét đẹp, khác biệt cho ngôi nhà. (25-10-2014)

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, việc ứng dụng sắt vào làm các thiết bị, phụ kiện nội ngọa thất như: mẫu cầu thang đẹp, bàn ghế, giường tủ, cửa cổng,… đã làm thay đổi cái nhìn về loại vật liệu tưởng chừng như thô cứng này. Với ưu điểm nổi bật như: Chi phí rẻ, độ bền chắc, tạo được nhiều kiểu dáng và quan trọng hơn cả đó là việc gia công rất nhanh chóng,…điều này khiến cho cho việc thi công được thực hiện nhanh hơn rất nhiều so với việc trạm gỗ từ đó giúp gia chủ tiets kiệm được đáng kể thời gian và tiền bạc.
 


Cầu thang đẹp cho ngôi nhà sang


Nếu như trước đây, gỗ  được coi là chất liệu chủ đạo để gia công, gia cố các công kiến trúc để ra cố, và để chắc chắn thì người ta phải dùng gỗ chất lượng cao, gỗ quý, nhưng hiện nay  việc tìm và mua loại gỗ này không phải đơn giản. Hơn nữa, trong những năm gần đây, nhà nước cấm khai thác gỗ quý, vì vậy càng làm cho loại vật dụng được làm từ gỗ trở nên vô cùng đắt đỏ và nó chỉ phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế khấm khá.
 


Xích đu sắt - vẽ đẹp tiềm ẩn nơi ngoại thất


Nhưng với sắt thì khác, như  đã nói ở trên với mức chi phí rẻ, gia công nhanh chóng, độ bền – cứng cực tốt thì sắt chính là giải pháp thay thế phù hợp hợp hơn cả. Không chỉ thay thế cổng hay cửa gỗ, bàn ghé, giường tủ  mà sắt cũng được tận dụng làm xích đu sắt để trang trí và cũng là nơi nghĩ ngơi, thư giản của mọi người.

Như vậy có thể thấy, sắt mỹ thuật đang dần thay thế gỗ truyền thống và nó tạo ra một kiến trúc khác, hiện đại hơn và an toàn hơn nhiều. Cũng có thể coi đây là cuộc cách mạng sắt mỹ thuật cho mỗi gia đình.
 

Nguồn: bachhai.com (Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung)

Sắt mỹ thuật Sắt đẹp trang trí Phụ kiện sắt, xu hướng lựa chọn chủ đạo trong kiến trúc hiện đại
home top back

Chuyên thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt cửa cổng, hàng rào, ban công, cầu thang sắt rèn theo phong cách cổ điển và bán cổ điển