Những ngôi nhà ống hay sự hạn hẹp về diện tích của nhà phố là một trong những yếu tố làm cho bạn phải đau đầu vận dụng, kết hợp mọi yếu tố thẩm mỹ, khả năng sáng tạo để mang đến một không gian bắt mắt và phù hợp nhất. (30-12-2014)

Xem thêm: Nguyên tắc cần nhớ khi lựa chọn và bố trí hàng rào cho nhà phố hiện đại

 

Không những thế với kiểu kiến trúc và diện tích này còn đòi hỏi bạn phải chọn được những mẫu cầu thang đẹp, chắc chắn mà không bất cập trong quá trình đi lại cũng như mỹ quan cho ngôi nhà.


Để chọn lựa cho ngôi nhà ống một mẫu cầu thang hợp lý nhưng luôn thu hút được ánh nhìn và tạo điểm nhấn cho ngôi nhà thì bạn phải đảm bảo được các nguyên tắc sau:

 

mẫu cầu thang đẹp hiện nay

Việc lựa chọn cầu thang đẹp cho ngôi nhà là điều cần thiết


- Xác định diện tích không gian nhà để lựa chọn kích thước cầu thang phù hợp


Thường thì kiến trúc nhà ống được dựng lên do không gian quá hẹp, chính vì vậy bạn phải cân nhắc đo kích thước để chọn cầu thang. Bạn phải đo thật chính xác  khoảng cách từ sàn hoàn thiện tầng dưới đến sàn hoàn thiện tầng trên. Đồng thời nên ước lượng được bậc cầu thang, độ cao của bậc và kích thước chiếu nghỉ để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.


- Bố trí cầu thang phải hợp phong thuỷ


Như chúng ta đã biết cầu tháng không chi là cầu nối lưu thông giữa tầng này với tầng khác mà theo quan niệm phong thuỷ thì nó mang đến những luồng khí, sự may mắn cho các căn phòng. Vì vậy bạn nên lưu ý vấn đề này, nên đặt cầu thang dựa vào vách trái của ngôi nhà, bên cạnh đó phải tạo được sự hài hoà, cân xứng cho không gian. Và nên đảm bảo được số bậc cầu thang theo quy định của phong thuỷ, ngoài ra cầu thang là nơi khí lực tụ lại và vận động nên tránh đặt cầu thang đè lên cửa phong ngủ hay nhà bếp…

 

cầu thang đẹp cho nhà biệt thự

Những mẫu cầu thang thông dụng cho nhà biệt thự


- Giếng trời


Có thể nói giải pháp tốt nhất cho cầu thang nhà ống đó là giếng trời, bởi tạo lối đi đối lưu cho gió và lấy được nguồn ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên do cấu trúc của nhà ồng thường sâu hay những nhà có diện tích hẹp đều được xây cao lên nên cần phải có 2 -3 giếng trời để tạo không gian thông thoáng, xuyên suốt cho ngôi nhà. Mặt khác, cũng nên kết hợp sao cho hợp với diện tích không gian để thuận tiện trong việc di chuyển  cũng như tăng tính mỹ quan cho ngôi nhà.


Ngoài ra trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu cầu thang đẹp dành cho nhà ống và nhà phố bị hạn chế về diện tích. Chính vì vậy không quá khó để bạn chọn cho nhà mình một mẫu cầu thang ưng ý và bắt mắt nhất. Không chỉ nên chăm chút cho nội thất bên trong mà bạn cũng nên khám phá, thiết kế không gian vườn nhà bằng những chiếc xích đu sắt sang trọng, quyển rũ là nơi để bạn thư giản sau ngày làm việc, học tập căng thẳng hay là góc riêng tư để bạn có những phút giây gần gũi với thiên nhiên hơn.

 

bachhai.com
 

Sắt mỹ thuật Sắt đẹp trang trí Những nguyên tắc thiết kế cầu thang đẹp dành cho nhà ống
home top back

Chuyên thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt cửa cổng, hàng rào, ban công, cầu thang sắt rèn theo phong cách cổ điển và bán cổ điển