Đối với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn các gia chủ cần phải “khéo co” thì mới có khả năng tạo nên được một không gian sống thoải mái cho các thành viên trong gia đình. (23-12-2014)

Xem thêm: Vì sao nên chọn mẫu hàng rào sắt đẹp cho không gian sân vườn?

 

Bày trí căn hộ có diện tích hẹp luôn đòi hỏi gia chủ có sự tính toán cẩn thận, kĩ lưỡng từng chi tiết. Trong việc lựa chọn các thiết bị nội ngoại thất chỉ cần khéo léo, biết cách lựa chọn những thiết bị phù hợp thì chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra “đủ” không gian sống cho các thành viên trong gia đình.


Dưới đây là một vài điều tối kỵ mà các gia chủ cần tránh:

 

trang trí nhà diện tích nhỏ

Sắp xếp đồ đạc giúp ngôi nhà ngỏ hẹp trông gọn gàng hơn


Không nên lựa chọn các mẫu cầu thang đẹp có kích thước quá lớn,kiểu dáng quá cồng kềnh


Đơn giản, tiện dụng là tiêu chí lựa chọn cầu thang đối ới những kiểu nhà phố hiện đại có diện tích khiêm tốn. Đối với nhà nhỏ hẹp chúng ta nên lựa chọn các mẫu cầu thang có thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ và nên chọn cầu thang có màu sắc tươi sáng như màu trắng,màu kem,…để tạo cảm giác thông thoáng. Nếu có thể chúng ta nên lựa chọn các mẫu cầu thang đa năng như: Cầu thang kết hợp tủ, cầu thang kết hợp giá sách, kệ để đồ,…để tận dụng không gian một cách tốt nhất.


Không nên bày trí xích đu sắt trong nhà

 

bố trí căn phòng sao cho hợp lý

Lựa chọn những thiết bị phù hợp với không gian phòng


Có rất nhiều gia đình sử dụng xích đu vừa làm vật bày trí vừa tạo nên chỗ nghỉ ngơi, thư giản cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng đối với những căn hộ có diện tích lớn, có nhiều không gian trống, còn đối với những ngôi nhà có diện tích chật hẹp và khiêm tốn thì đây là sự lựa chọn không phù hợp. Xích đu sẽ chiếm một khoảng không rất lớn trong nhà, từ đó nó sẽ khiến ngôi nhà trở nên chật chội à tù túng.


Sơn tường tối màu


Đây cũng là lựa chọn tối kỵ. Thông thường những gam màu có độ sáng càng thấp như màu ghi, xám sẽ càng dễ khiến không gian có cảm giác bị thu hẹp lại. Lựa chọn tuyệt vời cho nhà nhỏ chính là những gam màu tươi sáng vì chúng sẽ khiến căn phòng có vẻ rộng hơn.

 

bachhai.com
 

Sắt mỹ thuật Sắt đẹp trang trí Những điều tối kỵ đối với nhà có diện tích khiêm tốn
home top back

Chuyên thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt cửa cổng, hàng rào, ban công, cầu thang sắt rèn theo phong cách cổ điển và bán cổ điển