Thông thường ở các thành phố lớn, khu đô thị đông đức thì khó thể tránh khỏi tiếng ồn, khói xe, bụi bẩn và tình trạng môi trường ô nhiễm nghiêm trọng. Vậy nên, để điều tiết không gian, giảm thiểu ô nhiễm thì ngôi nhà bạn rất cần được bố trí thêm những mảng màu xanh tươi mát. (23-10-2014)

Những ngôi nhà hiện nay thường quan tâm những đồ dùng nội thất sang trọng, những bộ ghế cao cấp, mẫu cầu thang đẹp, bộ đèn chùm rực rỡ màu sắc,…mà không biết rằng các thiết bị này đôi lúc sẽ khiến tâm trạng bạn bức bối, căng thẳng.

 

Những cây cảnh làm đẹp cho gian phòng nhà bạn


Theo các chuyên gia kiến trúc: một không gian nếu thiếu đi sự hiện diện của khoảng không thiên nhiên, của màu xanh cỏ cây hoa lá thì sẽ thiếu đi một phần sức sống. Vì lẽ đó, không ít các gia đình hiện đại đã lựa chọn giải pháp trồng những thảm cỏ ngay trước mẫu hàng rào sắt. Cách làm này không chỉ giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi mà nó còn điều tiết không khí, giảm bớt tình trạng ô nhiễm.


Bện cạnh đó, ngay trong mỗi không gian nhỏ bên trong ngôi nhà cũng được các gia chủ khéo léo lựa chọn những loại cây xanh phù hợp để bày trí xen kẽ. Có nhiều cách để trồng những cây xanh này, bạn có thể tận dụng những chai nước uống để trồng cây vừa đỡ lãng phí lại làm đẹp cho không gian, hạn chế rác thải ra ngoài môi trường. Nơi thường cảm thấy đơn điệu như bàn làm việc, cầu thang thì bạn thêm những chậu cây xanh tại những nơi này và hãy chọn những loại cây có khả năng lọc không khí, bụi bẩn...

 

Không chỉ làm đẹp, cây cảnh còn lọc không khí và bụi bẩn


Bạn thấy đấy, mỗi khi mệt mỏi căng thẳng nhìn vào những lá cây giúp bạn thư thái đem lại sự tập trung trong công việc. Là một người có nhiều ý tưởng sáng tạo hay, hãy thiết kế những chậu hoa kết hợp những bóng điện nhỏ dưới đáy chậu không những chiếu sáng còn đem tới sự lãng mạn cho phòng của bạn.


Bạn cũng cần lưu tâm, không nên để quá nhiều cây cảnh trong trong nhất là vào buổi tối vì vào ban đêm những cây xanh nhả khí CO2 làm căn phòng ngạt khí hơn đều này cần nên tránh. Nên chọn những loại cây nhỏ quang hợp ít ánh sáng để sống lâu trong điều kiện trong nhà hơn. Giờ đây ngôi nhà bạn rực một màu xanh đem lại những giây phút thoải mái, thư thái hơn sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.
 

Sắt mỹ thuật Sắt đẹp trang trí Nhà đẹp thư thái hơn với cây xanh trong nhà
home top back

Chuyên thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt cửa cổng, hàng rào, ban công, cầu thang sắt rèn theo phong cách cổ điển và bán cổ điển