Hiện nay, khi chọn hàng rào cho kiến trúc nhà ống có không ít các gia chủ đã mắc phải các lỗi cơ bản như: Chọn lựa quá thô kệch, khiến cho ngôi nhà thêm nặng nề, chi tiết quá cầu kỳ, vật liệu không phù hợp làm mất thẩm mĩ cho ngôi nhà… (20-12-2014)

Xem thêm: Nhà đẹp thư thái hơn với cây xanh trong nhà

 

Đối với cái không khí ổn ào, tấp nập nơi “phố thị” thì một ngôi nhà có không gian sân vườn thông thoáng, rợp bóng cây xanh, những chiếc xích đu sắt nằm ép mình dưới những tán cây râm mát,…sẽ là điều tuyệt vời hơn bao giờ hết.

 

bố trí hàng rào sắt

Bố trí hàng rào sắt một cách hợp lý


Tuy nhiên, để bảo vệ không gian sân vườn an toàn trước các trường hợp xâm nhập trái phép, trộm cắp phá hoại đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà thì chúng ta cần thiết lập cho khuôn viên sân vườn một hệ thống hàng rào không chỉ chắc chắn kiên cố mà còn phải độc đáo và ấn tượng.


Thật ra, có rất nhiều cách bố trí hàng rào khác nhau mà chúng ta có thể ứng dụng, tuy nhiên, tùy theo kết cấu kiến trúc từng không gian nhà khác nhau mà chọn ra được mẫu hàng rào thích hợp nhất.Theo các chuyên gia kiến trúc, khi chọn hàng rào người ta thường Trong việc lựa chọn hàng rào người ta thườn căn cứ vào 2 yếu tố: Kiểu dáng và chất liệu. Thông thường đối ới các ngôi nhà phố ở những nơi dân cư đông đúc thì người ta thường sử dụng hàng rào cao vì ưu điểm của nó là khá an toàn, có thể tạo rào chắn nắng gió vào nhà.

 

bố trí hàng rào sắt đẹp

Hàng rào sắt đẹp bảo vệ an toàn cho ngôi nhà bạn


Các loại vật liệu thông thường được sử dụng như  gỗ với sắt, đá với sắt, dây leo, gạch nung,.. Hình thức chủ yếu là dạng song để vẫn giữ được sự thông thoáng mà vẫn an toàn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo yếu tố an toàn tuyệt đối thì các mẫu hàng rào sắt được ưu tiên lựa chọn.


Ngoài ra iệc kết hợp giữa 2 loại vật liệu đá và sắt cũng mang đến những giá trị thẩm mỹ hết sức tích cực. Ví dụ: Những phiến đá nhỏ phía dưới tạo cho chúng ta cảm giác vững chắc, an toàn kết hợp với những song sắt nhỏ và mảnh phía trên tạo nên một bố cục khá hài hoà. Hiện nay, hàng rào sắt được thiết kế ới nhiều đường nét, hoa văn hoa văn tinh tế nên hoàn toàn mang lại nét đẹp sự uyển chuyển nhẹ nhàng cho một bức tường vững chắc.


Ngoài ra, để tăng tính thẩm mỹ các gia chủ cũng có thể khác lên cho hàng rao một tấm áo hoa rực rỡ bằng cách trồng các loại hoa leo, treo những chậu hoa ngũ sắc lên hàng rào,…

 

bachhai.com
 

Sắt mỹ thuật Sắt đẹp trang trí Nguyên tắc cần nhớ khi lựa chọn và bố trí hàng rào cho nhà phố hiện đại
home top back

Chuyên thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt cửa cổng, hàng rào, ban công, cầu thang sắt rèn theo phong cách cổ điển và bán cổ điển