Các chuyên gia kiến trúc nói rằng, trong các ngôi nhà phố hiện đại thì cầu thang không chỉ là trục giao thông, là điểm kết nối không gian trong nhà mà nó còn mang yếu tố phong thủ và yếu tố thẩm mỹ. Một mẫu cầu thang được thiết kế đẹp ấn tượng có thể tạo nên những giá trị độc đáo cho ngôi nhà. Vì lẽ đó, trong khâu lựa chọn cũng nhu bày trí cầu thang chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng. (27-11-2014)

Xem thêm: Tạo sự hoàn hảo trong lựa chọn và bày trí nội ngoại thất

 

Trông kiến trúc nhà ở hiện đại thì để tạo nên một ngôi nhà hoàn hảo phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, không chỉ có thiết kế chủ đạo, lựa chọn các thiết bị nội thất cao cấp, đắt tiền,.. mà còn đơn giản ngay cả trong khâu lựa chọn các phụ kiện như mẫu cầu thang đẹp hay thiết kế hàng rào độc đáo.

 

cầu thang đẹp cho gia đình

Ngôi nhà đẹp thêm nhờ những mẫu cầu thang sắt


Thay vì chỉ lựa chọn các mẫu cầu thang thông thường thì chúng ta có thể bằng gu thẩm mỹ tinh tế của mình để biến tấu và trang trí thêm cho cầu thang thêm độc đáo. Ví dụ bạn có thể bày trí cầu thang theo dạng thư viện mini, tủ đựng đồ, kệ rượu,…Hay như bên tường cầu thang chúng ta có thể trang trí thêm những bức tranh nhỏ hoặc sắp xếp các bức hình gia đình,….Phía gầm cầu thang, chúng ta có thể tận dụng không gian chết này để tạo một khu vườn mi ni độc đáo hay đặt những chậu cây xanh, bể cá để tăng thêm giá trị cho ngôi nhà đồng thời mang không gian xanh vào trong tổ ấm.

 

hàng rào biệt thự đẹp

Hàng rào sắt bảo vệ, che chắn cẩn thận cho ngôi nhà


Đối với việc lựa chọn các mẫu hàng rào sắt cũng vậy, thay vì lựa chọn các mẫu thiết kế thô cứng chắc chắn thì chúng ta có thể chọn loại hàng rào thiết kế nghệ thuật để tạo nên vẻ mềm mại, uyển chuyển cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà của bạ tọa lạc nơi vị trí có tình hình an ninh bất ổn cần phải sử dụng các mẫu hàng rào chắc chắn thì chúng ta có thể lựa chọn giải pháp trang trí, biến tấu cho hàng rào.


Rất đơn giản, bạn có thể sử dụng các chậu hoa nhỏ để treo trê hàng rào hay trồng lên đó những bụi hoa ngũ sắc, những dây leo xanh mướt,…với cách làm này hàng rào cứng nhắc hoàn toàn có thể trở thành một bức tường hoa mềm mại, níu chân tất cả ánh nhìn của người qua, kẻ lại.
 

bachhai.com

Sắt mỹ thuật Sắt đẹp trang trí Lựa chọn phụ kiện nội ngoại thất cũng phải có nghệ thuật
home top back

Chuyên thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt cửa cổng, hàng rào, ban công, cầu thang sắt rèn theo phong cách cổ điển và bán cổ điển