Đối với xu hướng nhà phố hiện đại, hạn chế về không gian và diện tích thì ban công cũng là một vị trí rất quan trọng mà bạn có thể tận dụng nó để hô biến g thành khu vườn mini lý tưởng. (16-12-2014)

Xem thêm: Tạo điểm nhận ấn tượng cho ngôi nhà bằng những mẫu cầu thang độc lạ có một không hai

 

Nếu như trước đây, có rất nhiều gia đình sử dụng ban công chỉ phục vụ cho việc phơi đồ hoặc là nơi để những đồ vật không thường xuyên dùng đến trong nhà. Cách làm này không chỉ khiến bạn lãng phí một khoảng không gian mà còn làm cho ngôi nhà mất đi tính thẩm mỹ. Hiện nay thì khác, cùng với sự nâng cao  về chất lượng nhà ở, rất nhiều căn nhà đã biết tận dụng khu vực ban công để tạo nên một khuôn viên sân vườn lý tưởng.

 

khuôn viên sân vườn

Những ý tưởng giúp làm đẹp sân vườn nhà bạn


Theo các chuyên gia, thực vật, cây cối mang lại rất nhiều tác dụng như:  bảo vệ môi trường, khử khí độc, thu hút tiếng ồn, điều tiết nhiệt độ, toả khí ô xy,… Việc hô biến ban công thành khu vườn mini lý tưởng với đa dạng các loại cây cối không chỉ làm tràn trề Sinh khí cho cả khu nhà ở mà còn khiến ban công trở thành nơi để các thành viên trong gia đình có thể thỏa sức chìm đắm với thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá. Từ đó giúp tâm tính của người trong nhà tự nhiên trở nên lạc quan, vui vẻ, có thêm nhiều hứng thú hơn với cuộc sống.


Việc bày trí ban công thành khuôn viên sân vược cũng hết sức đơn giản. Việc đầu tiên chúng ta cần làm là chọn những mẫu hàng rào sắt ban công, chắc chắn,  một mặt để tăng giá trị thẩm mỹ, mặt khác đây như một hành lang bảo vệ sự an toàn cho các thành viên trong gia đình.

 

xích đu làm đẹp sân vườn

Một chiếc xích đu giúp bạn giải trí những lúc mệt mỏi


Tiếp theo chúng ta có thể lựa chọn các giỏ hoa treo rực rỡ, hoặc nếu ban công nhà bạn được chắn bằng lưới mắt cáo thì các loại cây leo mát mắt đẩ tạo nên một khoảng không gian xanh độc đáo. Một ý tưởng khác là bạn có thể trồng rau xanh hoặc các loại thảo dược vào chậu nhỏ bày xung quanh ban công. Không chỉ xanh mát mà bạn còn có ngay các loại thực phẩm sạch cho gia đình.


Để các thành viên trong gia đình cho chỗ nghỉ ngơi, thu giản, uống trà đàm đạo hay chỉ đơn giản ngồi hóng gió, ngắm sao trời thì chúng ta có thể đặt nơi ban công đó  một bộ bàn ghế đẹp hay chiếc xích đu sắt đẹp độc đáo,…


Nói chung có rất nhiều cách để chúng ta có thể biến ban công thành không gian lý tưởng, thành điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà. Cái quan trọng là bạn chỉ cần chịu khó tìm tòi, nghiên cứu và bỏ chút thời gian bày trí, sắp xếp thì chắc chắn bạn sẽ có một khoảng không nghỉ ngơi, thư giản đáng mơ ước.

 

bachhai.com
 

Sắt mỹ thuật Sắt đẹp trang trí Hô biến ban công thành khuôn viên sân vườn lý tưởng
home top back

Chuyên thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt cửa cổng, hàng rào, ban công, cầu thang sắt rèn theo phong cách cổ điển và bán cổ điển