Không hề ngoa khi nói rằng một mẫu cầu thang đẹp, độc đáo, ấn tượng sẽ góp phần làm gia tăng vẻ đẹp, tính thẩm mỹ và cả yếu tố tiện nghi, sự tiện ích vượt trội.Vậy chúng ta hãy cùng khám phá một số thiết kế cầu thang tiêu biểu, ấn tượng đang được sử dụng phổ biến trong các công trình kiến trúc hiện đại: (07-04-2015)

Xem thêm: Cuộc sống hiện đại với không gian sang trọng

 

Cầu thang lược sóng độc đáo


Nhìn từ bên ngoài thì mẫu cầu thang đẹp này được thiết kế theo các đường uốn lượn tương tự nhau như những  con sóng biển, mẫu cầu thang này thường được ứng dụng trong các thiết kế nhà phố hiện đại. Nó góp phần tạo nên nét độc đáo, vẻ đẹp ấn tượng, riêng biệt cho ngôi nhà.

 

cầu thang độc đáo

Những mẫu cầu thang đẹp nhất


Ngoài chất liệu gỗ truyền thống thì hiện nay các mẫu cầu thang dạng lượn sóng còn được thiết ké bằng chất liệu sắt nghệ thuật để tạo nên nét riêng cho ngôi nhà.


Các mẫu thiết cầu thanh đa năng


Nói về công năng sử dụng và các giá trị tiện ích thì loại cầu thang này hiện đang nằm trong top dẫn dầu.


Thông thường, các thiết kế cầu thang đa năng được thiết kế khá tinh tế với các đường nét sắc sảo và giản đơn theo phong cách hiện đại. cầu thang có thể thiết kế dưới dạng tủ âm và ngăn kéo và tủ âm được kết hợp dưới gầm cầu thang, giải pháp này giúp gia chủ vừa xử lý được góc chết dưới cầu thang vừa tiết kiệm được các không gian lưu trữ vật dụng và cũng là một phần trang trí thẩm mỹ cho cầu thang bớt đi phần nào đơn điệu.

 

cầu thang độc đáo cho nhà hiện đại

Cầu thang độc đáo cho nhà hiện đại


Bên cạnh đó thì cầu thang đa năng còn được thiết kế kết hợp dưới nhiều dạng khác biệt như: Cầu thang kết hợp giá sách, cầu thang và kệ trang trí, cầu thang và tử rượu,…Đối với các không gian kiến trúc chật hẹp hiện nat thì đây được nhận định là một trong những cách kết hợp khá thông minh và vô cùng tiện ích.


Cầu thang dạng treo


Theo chia sẻ của các chuyên gia kiến trúc, đây là một trong các mẫu thiết kế cầu thang độc đáo được áp dụng trong nhà phố theo phong cách hiện đại. Dù xét trên yếu tố thẩm mỹ hay giá trị tiện ích, sự an toàn thì mẫy cầu thang này hoàn toàn đạt tiêu chuẩn cần thiết.


Cầu thang phong cách hiện đạ, chịu lực một bên


So với các mẫu cầu thang được thiết ké theo lối truyền thống thì mẫu cầu thang đẹp chịu lực một bên tạo sự nhẹ nhàng thanh thoát hơn trong nội thất, và trở thành điểm nhấn trong không gian sống của một căn nhà phố. Hơn nữa, phần lan can, tay vịn cầu thang được tối giản nhất cho phù hợp với phong cách thiết kế tổng thể.

 

bachhai.com
 

Sắt mỹ thuật Sắt đẹp trang trí Các mẫu cầu thang độc đáo cho thiết kế nhà hiện đại
home top back

Chuyên thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt cửa cổng, hàng rào, ban công, cầu thang sắt rèn theo phong cách cổ điển và bán cổ điển