sắt đẹp bạch hải

I. GIỚI THIỆU:

Vào tháng 3 năm 2003, kỹ sư Bạch Ngọc Hải đã thành lập một cơ xưởng nhỏ ở thành phố Hồ Chí Minh, để thiết kế và làm ra các đồ sắt rèn đẹp mang tính nghệ thuật cao. Chỉ trong một thời gian ngắn, xưởng này đã phát triển từ 4 người thợ lên 15 thợ và hiện nay xưởng có khoảng 30 thợ sắt có tay nghề cao, được đào tạo chuyên nghiệp để sản xuất đồ sắt rèn mỹ thuật phục vụ cho các công trình nhà biệt thự vườn, biệt thự phố, nhà phố, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, nhà hàng, khách sạn...

Do có kinh nghiệm làm việc trong nhiều dự án nước ngoài với chuyên gia thiết kế người Anh, công ty Bạch Hải đã tạo nên nhiều mẫu mã sản phẩm đa dạng và phức tạp mang tính nghệ thuật cao. Mỗi sản phẩm của công ty đều mang tính sáng tạo độc đáo.

Từ năm 2003 đến nay, Bạch Hải đã tạo ra rất nhiều đồ sắt đẹp cho những tòa nhà cổ nổi tiếng ở Anh cũng như các nước khác trên Thế Giới. Đồ sắt đẹp của BẠCH HẢI có thể tồn tại được hàng trăm năm giống như những tòa nhà cổ kính. Đó là một công việc đòi hỏi sự đam mê và đầy sáng tạo, thể hiện niềm yêu thích tái tạo lại các mẫu mã vang bóng một thời ở Châu Âu trong các tư liệu về đồ sắt cổ. Ở Việt Nam có rất nhiều khách hàng tình cờ tìm đến Bạch Hải để đặt hàng cho nhà họ, và họ hết sức ngạc nhiên khi thấy các đồ sắt rèn mỹ thuật tuyệt đẹp được tạo ra ở đây. Ngay khi một ai đó đã từng nhìn thấy đồ sắt đẹp của Bạch Hải, họ sẽ nghĩ khác về đồ sắt.

Với kinh nghiệm của mình, Bạch Hải có thể thiết kế và sản xuất những đồ sắt đẹp mang phong cách cổ điển lẫn hiện đại hoặc tái tạo lại các mẫu mã đồ sắt xưa trong các dinh thự hay tòa nhà thời Pháp thuộc mà người Việt chúng ta dễ dàng nhìn thấy ở thảo cầm viên, dinh độc lập, tòa nhà số 3 lý tự trọng, tòa nhà chú hỏa, … Những thiết kế của BẠCH HẢI được sản xuất rất ít, không hàng loạt đại trà và chúng tôi sẵn sàng tạo ra nhiều mẫu mã mới khác nhau cho từng dự án khác nhau. Sản phẩm chủ đạo của chúng tôi là cửa cổng, hàng rào, ban công, cầu thang, cũng như các sản phẩm kiến trúc thời đại như nhà chòi, cầu sắt, nhà nghỉ mùa hè. Đối với chúng tôi: "Sắt chỉ là kim loại, nhưng với bàn tay tài hoa của người thợ và kỹ thuật rèn sắt nghệ thuật, sắt có thể mềm như sáp”.

II. THỊ TRƯỜNG:

Hiện tại công ty Bạch Hải chủ yếu xuất khẩu sang Anh, Pháp, Bỉ, ... Nhà phân phối độc quyền của công ty là CÔNG TY PETER WELDON IRON DESIGN ở Anh. Các đồ sắt đẹp của công ty được tạo ra ở Việt Nam, xuất khẩu sang Southampton và từ Southampton sẽ chuyển đi các nước khác trên Thế Giới.
 

Về thị trường nội địa, do thị hiếu tiêu dùng của người Việt trong những năm 2003-2008 chưa chú tâm đến sử dụng đồ sắt đẹp cho nhà mình nên thị trường này chưa phát triển trong các năm qua. Tuy nhiên qua khảo sát một số ý kiến người tiêu dùng Việt Nam, họ vẫn bày tỏ ý muốn có đồ sắt đẹp cho ngôi nhà thân yêu của mình nhưng họ vẫn còn hơi e ngại về vấn đề chất lượng và giá cả. Đây là một trong những nhân tố tác động tích cực đến người tiêu dùng trong nước do tình trạng các cơ sở gia công đồ sắt nhỏ kém chất lượng báo giá không đúng chất lượng công trình làm cho đồ sắt của chủ đầu tư bị thiệt hại, mới đưa vào sử dụng đã bị hư hại, rỉ sét. Công trình nhà ở dân dụng ở Việt Nam trung bình từ 20-50 năm nhưng đồ sắt của các cơ sở nhỏ kém chất lượng chỉ mới đáp ứng được 02 năm thì đã bị hư. Chính vì thế để thuyết phục người tiêu dùng trong nước sử dụng đồ sắt đẹp chất lượng cao có độ bền 50 năm của Bạch Hải là một thách thức lớn.
 

Tuy nhiên từ năm 2009 trở đi, Bạch Hải liên tiếp nhận được nhiều đơn đặt hàng sắt mỹ thuật của các công trình nhà phố, biệt thự phố, biệt thự vườn do chính chủ đầu tư tìm đến công ty để đặt hàng. Điều này cho thấy nếu công ty phát huy việc quảng bá thương hiệu, tìm cách tiếp cận với người tiêu dùng trong nước qua các phương tiện truyền thông đại chúng, sắt đẹp BẠCH HẢI sẽ chiếm lĩnh thị trường trong nước là điều tất yếu.
 

III. CHIẾN LƯỢC KINH DOANH:

Bao nhiêu năm qua, người Việt nam luôn phải dùng đồ sắt kém chất lượng của các cơ sở cửa sắt nhỏ lẻ. Các loại đồ sắt này tuy có mức giá thấp nhưng nếu người tiêu dùng chịu khó tìm hiểu sẽ dễ dàng nhận thấy mình thiệt hại rất nhiều khi sử dụng các sản phẩm đồ sắt kém chất lượng vì độ bền không được bao nhiêu năm, vừa làm mất mỹ quan công trình, vừa hao tốn nhiều công sức và tiền của để sửa chữa hoặc làm đi làm lại. 

 

Tập quán tiêu dùng trên của người Việt đã hình thành từ rất xa xưa, khó có thể thay đổi được. Nếu cố gắng phá vỡ được rào cản tập quán thương mại này thì BẠCH HẢI đã thành công được một bước nhỏ trong chiến lược kinh doanh của mình. Muốn làm được điều này BẠCH HẢI khẳng định "kinh doanh sắt nghệ thuật chất lượng cao cần giữ vững phương châm BỀN, ĐẸP, ĐÚNG GIÁ’’. Hiện nay để xây dựng thương hiệu “sắt đẹp BẠCH HẢI” ngày càng lớn mạnh, sản phẩm ngày càng chiếm được niềm tin yêu và thiện cảm của người tiêu dùng, BẠCH HẢI càng phải giữ vững lập trường và chiến lược kinh doanh, không để mục tiêu lợi nhuận lấn át mục tiêu kinh doanh, đào tạo đội ngũ cán bộ công nhân viên một lòng một dạ chung tay góp sức đoàn kết, hiệp lực, quyết tâm tạo ra ngày càng nhiều sản phẩm đồ sắt mỹ thuật đẹp chất lượng cao để phục vụ người tiêu dùng trong lẫn ngoài nước.

home top back

Chuyên thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt cửa cổng, hàng rào, ban công, cầu thang sắt rèn theo phong cách cổ điển và bán cổ điển